Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri phường Đồng Quang

2022-11-21 15:45:00.0

Sáng 21/11/2021 đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, tại buổi tiếp xúc, cử tri phường được nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 của tỉnh và thành phố, Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ VIII, HĐND thành phố khóa XIX, kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri phường gửi tới các kỳ họp trước của HĐND tỉnh và thành phố.

Đ/c Đặng Thế Sơn, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch UBND phường Trưng Vương thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 của tỉnh

Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, cử tri bày tỏ sự vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố năm 2022, phấn khởi vì thời gian qua có khá nhiều ý kiến, kiến nghị đã và đang được các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố quan tâm giải quyết, bày tỏ ý kiến tại hội nghị, các cử tri của phường đề nghị các cấp, chính quyền quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho trường THCS Đồng Quang, mở rộng tuyến đường vào trường Tiểu học Đồng Quang; Liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, cử tri đề nghị thành phố quan tâm xây dựng các khu công viên cây xanh, có biện pháp xử lý triệt để tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường khi trời mưa to, xây dựng quy chế bảo vệ cây xanh đô thị và thực hiện việc phân loại và thu gom rác thải sinh hoạt tại nguồn đúng quy định. Ngoài ra một số ý kiến khác đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Tổ phó các Tổ dân phố trên địa bàn, giao đất xây dựng Nhà Văn hóa khu dân cư, phản ánh tiến độ triển khai một số dự án chậm ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Đại biểu Đinh Công ích, Đại biểu HĐND thành phố, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố tiếp thu, làm rõ một số nội dung cử tri có ý kiến

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri, lãnh đạo UBND phường Đồng Quang và đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời giao cho đơn vị chức năng tổng hợp đầy đủ các ý kiến để trình tại các kỳ họp tới của HĐND hai cấp.