Đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu
2024-09-09 15:44:00.0
Tết Trung thu là một sự kiện mang ý nghĩa thiêng liêng, đậm nét văn hóa của người Việt Nam. Tết Trung thu dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, chính vì vậy, những ngày này, người dân thường sử dụng một lượng lớn các loại thực phẩm, như: bánh, mứt, kẹo, hoa quả, đồ uống như nước ngọt, nước giải khát. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP phường đã tăng cường công tác kiểm tra trên địa bàn toàn phường.
Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân, ngành Y tế khuyến cáo, mỗi người dân hãy trở thành Người tiêu dùng thông thái: nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, theo đúng quy định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cứu chữa kịp thời.
NBT.