Phường Đồng Quang: Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, tổng kết phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021

2021-12-29 10:46:00.0

Sáng ngày 29/12/2021, phường Đồng Quang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, tổng kết phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự hội nghị có: Đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Chính, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Lãnh đạo phường có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường; Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Nguyễn Xuân Thúy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường, Trần Tuấn Đạt, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường, Nguyễn Quang Thảo, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường; Đại diện các tổ chức, đoàn thể phường, Bí thư, Tổ trưởng các Tổ dân phố trên địa bàn phường Đồng Quang.

Năm 2021, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố Thái Nguyên, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn phường được tăng cường; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử lý khi có tình huống xảy ra. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đúng kế hoạch, đạt hiệu quả thiết thực, giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Đặc biệt, đã tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của phường Đồng Quang.

Tại hội nghị, đại diện Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả phường Đồng Quang đạt được; đồng thời đề nghị thời gian tới, phường tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tham mưu, xây dựng nhiệm vụ tác chiến, phòng thủ đạt chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Đảm bảo tốt các điều kiện đón hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, tạo nguồn dự bị động viên cho thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng địa phương.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường yêu cầu các đơn vị, bộ phận, các Tổ dân phố trên địa bàn phường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt, giáo dục đến toàn thể cán bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang phường Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Nghị định số 21/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; Chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác quốc phòng địa phương; Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Quân đội với Công an, các lực lượng chức năng khác cùng Nhân dân để chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch; phòng, chống vi phạm, tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ các nhiệm vụ chính trị diễn ra trên địa bàn phường; xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Chủ động tham mưu cho lãnh đạo phường chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 bảo đảm và an toàn tuyệt đối…

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Trung tá Nguyễn Trung Chính, Chính trị viên Phó BCH Quân sự TP phát biểu tại Hội Nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội Nghị

Đ/c Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Quang Thảo, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Trần Tuấn Đạt, Trưởng Công an phường báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Hải, Trưởng ban Bảo vệ dân phố tham luận tại Hội nghị

Đ/c Trần Trung Dũng, Phó Trưởng Công an phường tham luận tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, 01 tập thể: Ban Bảo vệ dân phố phường, và 01 cá nhân được UBND thành phố tặng Giấy khen; UBND phường đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021 và 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2021./.