Tổng kết hoạt động Hè, tuyên dương học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia; Trao học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường năm 2022

2022-08-09 10:30:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-BCĐ ngày 25/5/2022 của Ban Chỉ đạo hoạt động Hè phường Đồng Quang về tổ chức các hoạt động hè năm 2022. Sáng ngày 09/8/2022, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè phường tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hè, tuyên dương học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia; Trao học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường năm 2022.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Xuân Thuý, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Đồng Quang năm 2022, các bạn ngành đoàn thể, các trường học, 12 Tổ dân phố và 53 học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và 32 học sinh được trao học bổng.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động Hè báo cáo tổng kết công tác hoạt động Hè năm 2022 trên địa bàn phường.

Hội nghị đã đánh giá các kết quả hoạt động hè phường Đồng Quang năm 2022:

Ban Chỉ đạo đã phối hợp tổ chức huy động Quỹ bảo trợ vì trẻ em đạt 50.220.000đ; Tiếp nhận 1.187 học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương (trong đó có 1.024 học sinh trường THCS; Tiểu học Đồng Quang ; 163 học sinh ngoài địa bàn phường); Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động Hè đến các Tổ dân phố.

Thành lập Đội tham gia Hội thi“Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên theo bước chân những người anh hùng” năm 2022 do Ban Chỉ đạo hoạt động Hè thành phố Thái Nguyên tổ chức và đạt Giải Nhất toàn đoàn, Giải Nhất nội dung Kể chuyện theo sách.

Phối hợp, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Phối hợp với UBND, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể phường gửi quà của Chủ tịch nước, quà của thành phố và trao tặng quà của phường, của các tổ chức doanh nghiệp đến gia đình chính sách, người có công với 1.027 xuất quà, trị giá 258.040.000 đồng; Ban Chỉ đạo hoạt động Hè đề nghị Hội Khuyến học phường khen thưởng 08 học sinh giỏi cấp Quốc gia, với số tiền 1.200.000 đồng, khen thưởng 45 học sinh cấp tỉnh với số tiền 4.500.000 đồng; Hội Khuyến học tặng quà 08 học sinh giỏi cấp tỉnh của trường Tiểu học, THCS Đồng Quang trị giá 800.000 đồng; Tặng thưởng 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2021 - 2022 với số tiền: 1.100.000 đồn; 12 Tổ dân phố tổ chức tổng kết khen thưởng học sinh giỏi các cấp với số tiền gần 100 triệu đồng. Ban Chỉ đạo hoạt động Hè trao tặng 32 xuất học bổng thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng giá trị 12.800.000 đồng.

Em Hoàng Minh Thắng, Tổ dân phố số 11, đạt Giải quốc gia môn Hóa học đại diện các em học sinh phát biểu cảm tưởng

Đ/c Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho học sinh đạt giải cấp Quốc gia

Đ/c Nguyễn Xuân Thúy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trao thưởng cho các học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp tỉnh

Đ/c Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động Hè và bà Nguyễn Thúy Huê, Chủ tịch Hội Khuyến học phường trao học bổng cho các em học sinh

Tại Hội nghị, đã trao thưởng cho 8 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 45 học sinh giỏi cấp tỉnh; trao học bổng Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường năm 2022 cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhằm khuyến khích, động viên các em nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới.