Khai mạc kỳ họp thứ III, HĐND phường Đồng Quang khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-12-30 13:45:00.0

Ngày 30/12/2021, HĐND phường Đồng Quang tổ chức kỳ họp thứ III, HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự khai mạc kỳ họp, có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường, Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Mai Thị Phương, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường, các tổ chức chính trị xã hội, Thường trực Ủy ban MTTQ, các đơn vị, bộ phận chuyên môn, các trường học; các vị đại biểu HĐND phường Đồng Quang khóa VIII, đại diện 12 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Văn Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân phường Đồng Quang được tiến hành sau thành công của Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Đây là cơ sở, định hướng để phường Đồng Quang triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đồng Quang lần thứ IX, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 18 nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đ/c Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc

Kỳ họp sẽ diễn ra trong ngày 30/12/2021, tại Kỳ họp này, HĐND phường Đồng Quang sẽ xem xét, thảo luận 13 báo cáo, tờ trình; dự kiến thông qua 04 dự thảo nghị quyết. Trong đó, nổi bật là các dự thảo nghị quyết về: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phân bổ dự toán ngân sách năm 2022;…

Theo báo cáo, Năm 2021, trong tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống Nhân dân. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy phường, phường Đồng Quang đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa hỗ trợ, phục hồi, phát triển kinh tế. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 13,984 tỷ đồng, bằng 161,6% so với kế hoạch. Thu ngân sách phường ước đạt trên 10,602 tỷ đồng. bằng 135,8% so với kế hoạch. Tình hình an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư được tập trung thực hiện quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, phường đã xây dựng và ban hành 10 Kế hoạch triển khai thực hiện các Đề án phát triển kinh tế - xã hội thành phố giai đoạn 2021-2025. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Đ/c Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các Tổ dân phố, các đơn vị, các đại biểu HĐND phường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nghiêm túc nhìn nhận đánh giá thực chất khách quan, toàn diện về các kết quả đạt được trong năm 2021, đề ra các giải pháp, chương trình kế hoạch nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ của thành phố năm 2022. Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước trên tất cả các lĩnh vực nhất là quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, đẩy mạnh quản lý hành chính gắn với chuyển đổi số. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố và phường Đồng Quang. Đề nghị HĐND phường tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động nhằm phát huy vai trò, vị trí, chức năng, quyền hạn của HĐND, các ban HĐND, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng ban hành các nghị quyết, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Theo chương trình, các đại biểu HĐND phường và đại biểu mời sẽ thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Đ/c Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Kỳ họp

Lãnh đạo UBND phường đã trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND, làm rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục một số vấn đề còn tồn tại đang được cử tri quan tâm, liên quan đến các lĩnh vực như Thu chi ngân sách; Tài nguyên - môi trường; công tác phòng chống dịch Covid-19, vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, …Việc trả lời chất vấn ngắn gọn, đúng trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề, đáp ứng mong muốn của cử tri.

Đ/c Nguyễn Xuân Thúy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thông báo công tác tham gia xây dựng

Chính quyền của Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên năm 2021

Ảnh toàn cảnh Kỳ họp

Với tinh thần dân chủ và ý thức trách nhiệm cao trước Nhân dân, các đại biểu đã xem xét, thảo luận, biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết. Đây là những Nghị quyết quan trọng, thể chế hóa chủ trương của Đảng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, là căn cứ để các đơn vị, các Tổ dân phố tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đồng Quang lần thứ IX đã đề ra./.