Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường Đồng Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-02-08 15:42:00.0

Chiều 08/02/2021, Ủy ban MTTQVN phường Đồng Quang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử phường; Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường; Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường; Nguyễn Xuân Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử; Nguyễn Minh Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND phường; Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường; các Tổ chức, đoàn thể thành viên MTTQ phường Đồng Quang.

Đ/c Nguyễn Xuân Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường thông qua Thông báo của Thường trực HĐND phường về dự kiến cơ cấu thành phần số lượng đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị đã nghe Thường trực Ủy ban MTTQ phường phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội - HĐND và Luật Tổ chức chính quyền địa phươngThông báo của Thường trực HĐND phường về dự kiến cơ cấu thành phần số lượng đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo quy định, phường Đồng Quang được bầu 21 đại biểu và dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường là 40 người. Trong đó hướng cơ cấu khối Đảng: 02 người; Thường trực HĐND: 01 người; Khối UBND: 03 người; Công an, quân sự: 02 người; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể: 03 người; Giáo dục, Y tế: 02 người; Doanh nghiệp: 02 người; Tổ dân phố: 25 người. Trong đó cơ cấu kết hợp: Đại biểu dưới 40 tuổi, tỷ lệ 15%; Đại biểu nữ, tỷ lệ 35%; Đại biểu là người ngoài Đảng, tỷ lệ 15%; Đại biểu là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ 7,5%, Đại biểu tái cử, tỷ lệ 35%.

Đ/c Trần Thị Kiều Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ phường, Bí thư Đoàn phường, Thư ký

Hội nghị thông qua Biên bản

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất 100%  về số lượng, cơ cấu. Với việc triển khai đúng quy định, Thường trực Ủy ban MTTQ phường cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND phường Đồng Quang nhiệm kỳ 2021-2026.