Hội nghị công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

30-07-2021 11:53

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 31/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Đồng Quang đã tổ chức Hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường. Đồng chí Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, Đồng chí Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường đồng chủ trì hội nghị.

            Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, các Tổ chức, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-10 phường Đồng Quàng và Tổ trưởng 12 Tổ dân phố trên địa ban phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường thông tin: Đến thời điểm này, Thái Nguyên có 04 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng và 04 ca bệnh tái dương tính với COVID-19 sau công bố khỏi bệnh được chuyển về tỉnh quản lý. So với cả nước, Thái Nguyên là tỉnh có số ca nhiễm COVID-19 ít, chưa phát sinh dịch; Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Đồng Quang được tích cực triển khai thực hiện, việc kiện toàn Ban Chỉ đạo phường, các Đội phản ứng nhanh, Đội cơ động và các Tổ công tác tự quản tại các Tổ dân phố được triển khai thường xuyên nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Đồng Quang chưa có ca nhiễm. Đồng chí cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế của từng đơn vị, bộ phận chuyên môn, đề nghị các đơn vị, bộ phận, các ngành, đoàn thể cùng phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp.

Trong Hội nghị, các bộ phận chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể phường, Tổ trưởng các Tổ dân phố, các Tổ công tác tự quản đã nêu các ý kiến, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá đến thời điểm này phường Đồng Quang đã thực hiện tương đối tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kết quả bước đầu đó là từ sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là tuyến đầu: Y tế, Công an, thành viên Ban Chỉ đạo và sự đồng lòng của Nhân dân. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta được phép lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh COVID-19. Đồng chí nhấn mạnh: Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Ở thời điểm này, ngoài việc thực hiện tốt quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, thành phố, chúng ta vẫn cần duy trì tốt công tác phòng dịch, động viên, khen thưởng kịp thời; triển khai công tác tiêm phòng đảm bảo đúng thời gian, nhanh chóng, công khai, minh bạch; các Tổ dân phố, các Tổ công tác tự quản tiếp tục triển khai để người dân ký cam kết về phòng, chống dịch COVID-19…

NBT

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6997

Tổng truy cập: 2628498

PHƯỜNG ĐỒNG QUANG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 115 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Mai Thị Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Đồng Quang. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3855.661
  • dongquang@thainguyencity.gov.vn