2021-02-18 16:53:00.0

Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố, sáng 18/02/2021. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đồng Quang tổ chức họp để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cương, Bí thư Đảng ủy phường, Trần Văn Hoan, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND phường, Mai Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đồng Quang; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường; Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đồng Quang

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở trong và ngoài nước thời gian qua và đánh giá tình hình dịch bệnh có thể phức tạp do dịp Tết Nguyên đán có nhiều người từ các địa phương, các tỉnh trở về phường Đồng Quang ăn Tết cũng như trở lại phường để học tập, làm việc sau Tết, Lãnh đạo phường, Ban Chỉ đạo phường quán triệt phương châm chống dịch như chống giặc, ưu tiên phòng dịch, không để dịch bệnh lây từ bên ngoài, đề nghị các Tổ dân phố chỉ đạo tốt các Tổ công tác tự quản, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, vận động các gia đình có người thân đến/trở về từ địa phương khác dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán thực hiện khai báo y tế, thành lập các đoàn liên ngành đôn đốc, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt ứng dụng Bluezone, phát huy tối đa hệ thống loa truyền thanh ở các Tổ dân phố, và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đề nghị các Doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường: Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt quan tâm, rà soát các trường hợp nhân viên, công nhân, người lao động về quê ăn tết khi quay trở lại làm việc cần thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định. Tăng cường công tác vận động, huy động nguồn lực, đồng hành cùng các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Yêu cầu các trung tâm, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn, tạm dừng hoạt động từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới.

NBT